Sunday, December 4, 2022
spot_img

Graham hứa sẽ bãi bỏ ObamaCare nếu Trump tái cử năm 2020

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.) cho biết trong tuần này rằng đảng Cộng hòa sẽ thúc đẩy bãi bỏ ObamaCare nếu họ giành lại Hạ Viện và Tổng thống Trump được tái đắc cử vào năm 2020.

“Nếu chúng tôi giành lại Hạ Viện và giữ đa số tại Thượng viện và Tổng thống Trump thắng tái tranh cử, tôi có thể hứa với bạn chúng tôi sẽ bãi bỏ ObamaCare “, Graham nói trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Nam Carolina.

Dự luật bãi bỏ của Graham, được giới thiệu vào năm 2017, sẽ loại bỏ điều khoản bắt buộc cá nhân và công ty phải mua bảo hiểm và chuyển ngân sách liên bang dành cho việc mở rộng chương trình Medicaid và các khoản trợ cấp khác và một chương trình trợ cấp trọn gói, nới lỏng quy định về bệnh sẵn có. 

Những nỗ lực trước đây của Cộng Hòa  để bãi bỏ ObamaCare là một động lực của đảng Dân chủ lấy lại Hạ Viện vào năm 2018, và vấn đề này cũng được nhắc lại trong cuộc tranh luận của các ứng cử viên cho Tổng thống vào năm 2020 

Cựu phó tổng thống Joe Biden đã nhấn mạnh sự cần thiết phải củng cố ObamaCare khỏi những nỗ lực đòi bãi bỏ của đảng Cộng hòa và chính quyền Trump, trong khi một số ứng cử viên kháccủa ông đã tập trung vào các chính sách thúc đẩy như “Medicare cho tất cả mọi người”.

GOP Sens. Susan Collins (Maine), Rand Paul (Ky.) Và cố Thượng nghị sĩ John McCain (Ariz.) Đều phản đối dự luật bãi bỏ Obamacare. Nhưng Graham khẳng định lần sau sẽ khác.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments