Graham hứa sẽ bãi bỏ ObamaCare nếu Trump tái cử năm 2020

Photo Credit: Aaron Schwartz

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.) cho biết trong tuần này rằng đảng Cộng hòa sẽ thúc đẩy bãi bỏ ObamaCare nếu họ giành lại Hạ Viện và Tổng thống Trump được tái đắc cử vào năm 2020.

“Nếu chúng tôi giành lại Hạ Viện và giữ đa số tại Thượng viện và Tổng thống Trump thắng tái tranh cử, tôi có thể hứa với bạn chúng tôi sẽ bãi bỏ ObamaCare “, Graham nói trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Nam Carolina.

Dự luật bãi bỏ của Graham, được giới thiệu vào năm 2017, sẽ loại bỏ điều khoản bắt buộc cá nhân và công ty phải mua bảo hiểm và chuyển ngân sách liên bang dành cho việc mở rộng chương trình Medicaid và các khoản trợ cấp khác và một chương trình trợ cấp trọn gói, nới lỏng quy định về bệnh sẵn có. 

Những nỗ lực trước đây của Cộng Hòa  để bãi bỏ ObamaCare là một động lực của đảng Dân chủ lấy lại Hạ Viện vào năm 2018, và vấn đề này cũng được nhắc lại trong cuộc tranh luận của các ứng cử viên cho Tổng thống vào năm 2020 

Cựu phó tổng thống Joe Biden đã nhấn mạnh sự cần thiết phải củng cố ObamaCare khỏi những nỗ lực đòi bãi bỏ của đảng Cộng hòa và chính quyền Trump, trong khi một số ứng cử viên kháccủa ông đã tập trung vào các chính sách thúc đẩy như “Medicare cho tất cả mọi người”.

GOP Sens. Susan Collins (Maine), Rand Paul (Ky.) Và cố Thượng nghị sĩ John McCain (Ariz.) Đều phản đối dự luật bãi bỏ Obamacare. Nhưng Graham khẳng định lần sau sẽ khác.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus