Friday, March 1, 2024

Gánh nặng hiện nay của Obamacare là gì?

Cali Today News – Theo một báo cáo mới được công bố của hiệp hội Blue Cross Blue Shield Association, những bệnh nhân có Obamacare lại mang bệnh nhiều hơn và cần được chăm sóc y tế nhiều hơn những người mua BHYT của công ty.

Báo cáo này lần đầu tiên vạch rõ ra là các bệnh nhân mua BHYT qua chương trình Obamacare lại có tỉ lệ mắc bệnh gây tốn kém nhiều hơn như tiểu đường, trầm uất, cao huyết áp, bệnh tim mạch, HIV và viêm gan siêu vi C.

Họ cũng sử dụng dịch vụ y tế nhiều hơn như dịch vụ cứu cấp, vào bệnh viện thường hơn, đi bác sĩ và mua thuốc theo toa nhiều hơn là các bệnh nhân của những chương trình BHYT khác.

Trong năm 2015, trung bình một bệnh nhân của Obamacare tốn hơn một bệnh nhân khác khoảng 22%, tức 559 đô la mỗi tháng cho bệnh nhân Obamacare so với 457 đô la mỗi tháng của loại bệnh nhân mua BHYT khác.

Trước đây các viên chức chính phủ đã tiên đoán là những người mua bảo hiểm Obamacare sẽ bị bệnh nhiều hơn vì trước đó họ đã bị nhiều chương trình BHYT khác từ chối rồi.

Hậu quả là nhiều công ty bảo hiểm có dính dáng đến chương trình Obamacare than là họ bị lỗ lã rất nặng, từ vài trăm triệu đến cả tỉ đô la từ 2 năm qua và cho hay không rõ họ liệu có thể tiếp tục nữa hay không trong chương trình Obamacare.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img