Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Facebook bị cáo buộc phân biệt chủng tộc trong quảng cáo nhà ở

Reuters – Bộ Gia Cư và Phát Triển Đô Thị (HUD) của Hoa Kỳ hôm thứ năm 28/3 đã tố cáo Facebook vi phạm luật Fair Housing Act vì đã quảng cáo về housing có tính cách phân biệt chủng tộc.

Bộ HUD tố cáo Facebook đã ‘cố tình giới hạn’ số người có thể trông thấy quảng cáo về housing, vì các quảng cáo này có liên hệ tới quê quán cư dân, tôn giáo, tình trạng gia đình, giới tính và có tàn tật hay không của họ.

Công ty Facebook thì cho biết họ ngạc nhiên về quyết định này của HUD và cho biết đã làm việc với Bộ này nhằm ngăn chận các quảng cáo có tính cách phân biệt như thế trên trang mạng của mình trong tương lai.

Bộ Trưởng HUD Ben Carson tuyên bố: “Facebook đang tỏ ra phân biệt chống lại nhiều người dựa trên căn bản họ là ai và đang sống ở đâu”

Ông Carson lý giải như sau: “Sử dụng máy điện toán nhằm giới hạn việc lựa chọn về housing của một người thì giống như đóng sầm cánh cửa vào mặt họ, đây là hành vi phân biệt chủng tộc”

Luật Fair Housing Act của chính phủ Mỹ cấm chuyện phân biệt về vấn đề cung cấp nhà ở housing giá rẻ cho người có đủ tiêu chuẩn xét duyệt, kể cả các dịch vụ và quãng cáo trên online.

Người được hưởng chương trình housing phải không bị phân biệt và bị giới hạn, căn cứ trên chủng tộc, màu da, nguyên quán, tôn giáo, giới tính, tình trạng gia đình hay tình trạng tàn tật của bản thân họ, theo tinh thần của luật này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments