Dự luật thuế của Thượng Viện bao gồm hủy bỏ mua BHYT cá nhân bắt buộc của Obamacare 

Photo Credit: The Hill

 

The Hill – Hôm thứ ba 14/11 Chủ tịch khối đa số Thượng Viện, TNS Mitch McConnell cho biết là dự thảo luật cải cách thuế của Thượng Viện sẽ bao gồm chuyện hủy bỏ điều khoản mua BHYT bắt buộc cho cá nhân trong chương trình Obamacare.

Như thế dự luật cải cách thuế này của Thượng Viện sẽ gay gắt hơn dự thảo luật của Hạ Viện. Các tên tuổi bảo thủ như các TNS Ted Cruze, Rand Paul và Tom Cotton là những người thúc đẩy phải hủy bỏ điều khoản này.

Trong chương trình Obamacare, chính phủ liên bang sẽ phạt tiền những ai không mua BHYT, giờ đây các TNS bảo thủ, cũng như TT Trump, muốn hủy bỏ chuyện phạt như thế trong dự luật cải cách thuế của Thượng Viện.

Photo Credit: The Hill

TNS McConnell còn cho các ký giả biết là thêm vào điều khoản hủy bỏ như thế sẽ tập trung thêm được 50 phiếu nhằm làm cho dự thảo luật cải cách thuế được thông qua ở Thượng Viện.

Ông McConnell nói: “Chúng tôi lạc quan cho là đưa điều khoản hủy bỏ chuyện mua BHYT bắt buộc đối với cá nhân sẽ là việc làm có ích và dĩ nhiên là phù hợp với chủ trương của Ủy Ban Tài Chính Thượng Viện nữa”

TNS John Thune, nhân vật hàng thứ 3 của Cộng Hòa tại Thượng Viện, nhận định ‘sẽ có tăng thêm đà đẩy đi tới và tôi tin tưởng rồi ra Cộng Hòa sẽ thành công trong việc chuẩn thuận một dự luật cải cách thuế bao gồm điều khoản hủy bỏ đã nói trong Obamacare’

TNS Thune cùng lúc cũng cho hay một dự luật dung hòa nhằm làm bình ổn các thị trường BHYT của chương trình Obamacare sẽ được hai TNS Lamar Alexander và Patty Murray trình bày riêng lẽ, vốn nhắm mục tiêu cung cấp tài chính thêm 2 năm cho các công ty bán BHYT cho người có lợi tức thấp. Các thay đổi cho luật lệ của Obamacare như vậy sẽ diễn ra từ từ.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today