Friday, December 2, 2022
spot_img

Đi bộ có giảm nguy cơ tử vong sớm không, số bước chân có ảnh hưởng gì?


Cali Today News – Theo một nghiên cứu mới, thực hiện 8.600 bước mỗi ngày sẽ ngăn ngừa tăng cân ở người lớn, trong khi những người trưởng thành thừa cân có thể giảm một nửa tỷ lệ mắc bệnh béo phì bằng cách thêm 2.400 bước nữa – tức là 11.000 bước mỗi ngày.

Freeman nói: “Hoạt động thể chất hoàn toàn tuyệt vời. “Và nếu bạn kết hợp điều đó với chế độ ăn nhiều thực vật hơn, giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc và kết nối với những người khác – đó là công thức kỳ diệu. Đó là suối nguồn của tuổi trẻ, nếu bạn muốn.”
Nhóm nghiên cứu tương tự gần đây cũng đã công bố một nghiên cứu tương tự cho thấy đi bộ 10.000 bước mỗi ngày giúp giảm 50% nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ ; rủi ro giảm 25% chỉ với 3.800 bước mỗi ngày.

Một nghiên cứu mới cho biết những người đi bộ có “mục đích” – với tốc độ hơn 40 bước một phút – có thể giảm 57% nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ chỉ với 6.315 bước mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu việc đi bộ diễn ra với tốc độ nhanh 112 bước một phút trong 30 phút, nó sẽ giảm thiểu rủi ro tối đa, dẫn đến giảm 62% nguy cơ sa sút trí tuệ. 30 phút đi bộ với nhịp độ nhanh cũng không nhất thiết phải diễn ra cùng một lúc – nó có thể được trải ra trong ngày. Cường độ của các bước là quan trọng – hơn là cao hơn số lượng.

Nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine, đã theo dõi 78.500 người trong độ tuổi từ 40 đến 79 từ Anh, Scotland và xứ Wales, những người đeo máy đếm bước chân ở cổ tay trong 24 giờ một ngày trong khoảng thời gian bảy ngày.

Sau khi đếm tổng số bước mỗi ngày của mỗi người, các nhà nghiên cứu đã xếp chúng thành hai loại: Ít hơn 40 bước mỗi phút – gần giống như khi bạn đi bộ từ phòng này sang phòng khác – và hơn 40 bước mỗi phút , hay cái gọi là đi bộ “có mục đích”.

Hạng mục thứ ba được tạo ra dành cho những người có thành tích cao nhất – những người thực hiện nhiều bước nhất mỗi phút trong vòng 30 phút trong suốt một ngày.

Khoảng 7 năm sau, các nhà nghiên cứu so sánh dữ liệu đó với hồ sơ y tế và nhận thấy những người thực hiện nhiều bước nhất mỗi phút – trong trường hợp này là khoảng 80 bước mỗi phút – cho thấy nguy cơ ung thư, bệnh tim và tử vong sớm do mọi nguyên nhân giảm nhiều nhất.
Del Pozo Cruz cho biết qua email: “Chúng tôi đã quan sát thấy mức giảm 62% đối với chứng mất trí: Con số này là gần 80% đối với tỷ lệ tử vong và tỷ lệ mắc bệnh CVD và ít hơn nhiều (khoảng 20%) đối với bệnh ung thư.

“Mỗi bước đều có giá trị sao? Chắc chắn rồi. Và chúng tôi biết rằng đi bộ nhanh mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích hơn về mặt giảm huyết áp và rèn luyện tim mạch, v.v.,” Freeman, người từng là chủ tịch sáng lập nhóm làm việc về Lối sống & Dinh dưỡng của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ cho biết.

nguồn CNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments