Dân biểu Dân chủ đưa dự luật cung cấp quyền lợi vĩnh viễn ít nhất 3K USD / trẻ em

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Hạ viện đang tìm cách giới thiệu một dự luật sẽ mở rộng vĩnh viễn quyền lợi cho các gia đình có trẻ em.

Các dân biểu Suzan DelBene (Wash.) Và Rosa DeLauro (Conn.) Đang tìm cách giới thiệu Đạo luật Gia đình Hoa Kỳ (AFA), đạo luật này sẽ cung cấp một sự thúc đẩy đáng kể cho các gia đình viện trợ liên bang được hưởng tín dụng thuế trẻ em.

Trong khi thời hạn để đưa ra dự luật vẫn đang thay đổi, luật sẽ cung cấp cho các gia đình $ 3.000 mỗi năm cho mỗi trẻ em và $ 3,600 mỗi năm cho trẻ em dưới 6 tuổi. Trợ cấp sẽ được trả hàng tháng – 250 đô la mỗi tháng cho trẻ em từ 6 đến 17 tuổi và 300 đô la mỗi tháng cho trẻ em dưới 6 tuổi – với ý định rằng các gia đình có thể nhận được tiền trước khi nộp thuế và sẽ loại bỏ dần theo thời gian đối với các gia đình có thu nhập cao hơn.

Đạo luật đã được đưa ra trong Quốc hội vừa qua và nhận được sự ủng hộ của 38 trong số 47 thành viên Đảng Dân chủ Thượng viện và 187 trong số 232 thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện. Tuy nhiên, nỗ lực thông qua dự luật đã bị ảnh hưởng sau khi Tổng thống Biden đưa ra ủng hộ việc mở rộng tín dụng kéo dài một năm như một phần trong gói kích thích vi rút coronavirus của ông, một đề xuất không phù hợp với những gì đảng Dân chủ Hạ viện đang tìm kiếm nhưng mở ra cánh cửa để thúc đẩy các gia đình viện trợ liên bang nhận được.

“Các dân biểu DelBene và DeLauro đang có kế hoạch sớm giới thiệu lại Đạo luật Gia đình Hoa Kỳ. Chúng tôi hiện đang làm việc thông qua các thay đổi kỹ thuật đối với dự luật, bao gồm các cuộc thảo luận với chính quyền Biden về cách thực hiện điều này để mang lại lợi ích cho các gia đình một cách nhanh chóng và hiệu quả”. Nick Martin, phát ngôn nhân của DelBene.

“Sự ủng hộ của tổng thống đối với chính sách này là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Việc mở rộng một năm là chính sách cứu trợ đại dịch quan trọng nhưng việc mở rộng lợi ích vĩnh viễn có thể mang lại cho hàng triệu trẻ em cơ hội thành công. Việc mở rộng vĩnh viễn ước tính sẽ đưa 4 triệu trẻ em thoát khỏi nghèo đói và giảm nghèo ở trẻ em xuống một nửa, “ông nói thêm.

Dự Luật đặc biệt sẽ hướng dẫn IRS tự động gửi các khoản thanh toán đến các gia đình Mỹ theo cách tương tự như cách đã từng phân phát chi phiếu kích thích 1.200 đô la vào đầu năm ngoái như một phần của gói cứu trợ COVID-19.

Đảng Dân chủ coi đạo luật này như một công cụ để giúp các gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính do đại dịch coronavirus đặt lên họ, nhưng dự luật phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn tại Quốc hội do  sự phản đối rộng rãi từ các nhà lập pháp Cộng hòa về dự luật 

Mỹ chi ít hơn cho trợ cấp trẻ em như một phần trong nền kinh tế của mình so với hầu hết các quốc gia phát triển khác trên thế giới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus