Sunday, November 27, 2022
spot_img

Cộng Hòa loan báo cách thức họ sẽ tài trợ cho Obamacare

 

CNN – Hai nhà lập pháp hàng đầu của Cộng Hòa trưa thứ ba 24/10 đã trình bày một kế hoạch sẽ tiếp tục tài trợ cho chương trình BHYT Obamacare, nhưng trong vòng vài năm tới, dự án của họ sẽ thủ tiêu những điều khoản chính yếu của chương trình này.

Kế hoạch mới được loan báo được xem là đối thủ cạnh tranh với dự luật mang tên hai nhà lập pháp lưỡng đảng là Alexander-Murray đã được trình bày ra vào đầu tháng 10.
TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng viện, loan báo ông sẽ mang dự luật Alexander-Murray ra bỏ phiếu ở Thượng Viện, nếu như TT Trump không chống đối.

Photo Credit: CNN

Kevin Brady, Chủ tịch Ủy ban House Ways and Means của Hạ Viện và và ông Orrin Hatch, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng Viện là hai nhân vật trình bày kế hoạch mới, vốn có nét giống như yêu cầu của Tòa Bạch Ốc về Obamacare trước đây.

Theo kế hoạch này thì phần tài trợ CSR (co-sharing reduction) vẫn được liên bang chi trả trong vòng 2 năm tới nhằm giúp các gia đình có lợi tức thấp, nhưng bỏ đi yêu cầu các cá nhân phải có BHYT và bỏ luôn yêu cầu giới chủ nhân phải cung cấp BHYT cho nhân viên.

Ngoài ra dự luật mới cũng sẽ hủy bỏ những phần quan trọng của Obamacare, một việc làm chắc chắn sẽ không được lòng của phía Dân Chủ. Đảng Cộng Hòa vẫn cần có 60 phiếu trong Thượng Viện , nghĩa là chắc chắn phải có vài TNS Dân Chủ đồng tình, mới có thể thông qua dự luật mới này được.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments