Cặp vợ chồng tính ly hôn để con gái được Medicaid lo chi phí y tế

Gia đình hạnh phúc của Jake và Maria Grey. Photo Credit: WCMH

Sanger, TX (WCMH) – Một cặp vợ chồng hạnh phúc ở tiểu bang Texas đang tính đến chuyện ly hôn để có thể cứu con gái bị thiểu năng.

Jake và Maria Grey cho hay, họ đang cân nhắc chuyện “tan đàn xẻ nghé” để được chính phủ hỗ trợ Medicaid cho bé Brighton 6 tuổi. Cặp vợ chồng chia sẻ, họ không hề muốn ly dị nhưng đây là cách duy nhất để có thể đủ tiêu chuẩn được Medicaid chi trả phí y tế đắt đỏ.

Bé Brighton bị rối loạn nhiễm sắc thể hiếm gặp, hội chứng Wolf-Hirschhorn. Hội chứng này còn có tên hội chứng 4p. Ngoài những khuyết tật  trên khuôn mặt, bệnh nhân mắc phải hội chứng này còn bị chậm phát triển tâm thần, chậm phát triển, động kinh, có khuyết tật tim bẩm sinh. 

6 tuổi nhưng về mặt tâm thần, bé Brighton vẫn như một đứa trẻ sơ sinh, cần được chăm sóc 24/24. Mặc dù có bảo hiểm y tế, nhưng hai vợ chồng anh Jack mỗi năm vẫn bỏ $15.000 Mỹ kim tiền túi vào chi phí y tế. Maria chăm con nên chỉ mình anh đi làm. Thu nhập $40.000 Mỹ kim mỗi năm của anh vượt quá tiêu chuẩn Medicaid. Tiểu bang có hỗ trợ nhưng danh sách chờ đợi lại quá dài. “Chúng tôi xếp thứ 60.000,” người vợ cho hay.

Nếu li dị, trên giấy tờ Maria sẽ trở thành mẹ đơn thân của hai đứa trẻ, không công ăn việc làm và ba mẹ con cô sẽ có Medicaid. “Đúng ra chúng tôi không nên hy sinh như vậy để con có Medicaid,” cô thổ lộ. “Nhưng chi phí y tế cho con bé quá nặng, đang kéo chúng tôi chìm,” Jake buồn rầu tâm sự, “Chúng tôi làm mọi thứ có thể cho con, và chúng tôi sắp rơi vào điểm mà không thể làm được gì nữa, và không có chọn lựa nào khác. Chúng tôi chẳng biết làm gì hơn.”

Hương Giang (Theo WCMH)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus