Thursday, September 21, 2023
spot_img

Bố ráp chợ trời ở Florida vì gian lận tem phiếu thực phẩm

Hơn 20 nghi can đang đối diện với các cáo trạng liên bang và tiểu bang, khiến họ có thể ở tù 20 năm, trong một vụ bắt giữ có liên quan đến chuyện gian lận tem phiếu thực phẩm ở một chợ trời tại Opa-Locka.

Cali Today News – Cảnh sát đã tung ra cuộc bố ráp vây bắt tại khu chợ trời nói trên của tiểu bang Florida hôm qua. Công tố viên liên bang Wifredo A.Ferrer cho báo chí hay: “Đây là cuộc trấn áp thuộc loại này lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”

Có 22 chủ tiệm bán lẻ đã bị truy tố sau khi chiếm đoạt hơn 13 triệu đô la trong gian lận chương trình tem phiếu thực phẩm của liên bang, họ đã gian lận mà không hề bán ra thực phẩm gì cả.

Ông Ferrer cắt nghĩa: “Tem phiếu thực phẩm đâu có phải là cái thẻ rút tiền tự động ở máy ATM đâu, nó chỉ có mục tiêu cung cấp thực phẩm cho các gia đình có lợi tức khiêm tốn để họ được an toàn về thực phẩm mà thôi”

Các nhà điều tra cho hay các chủ tiệm đã thu gom các tem phiếu thực phẩm rồi quy ra tiền trả cho người hưởng lợi với cái tỉ lệ ‘cắt họng’, rẻ hơn rất nhiều so với giá trị thực của tấm thẻ. Nhưng sau đó các chủ tiệm sẽ rút tiền của chính phủ theo thực giá của tấm thẻ.

Hoạt động thu lợi bất hợp pháp như thế đã kéo dài 2 năm qua tại khu chợ trời này. Có nhiều chủ sạp không hề biết gì cả, như ông Felix Lanza, cho hay: “Lạy Trời, chúng tôi không chơi cái trò này, chúng tôi luôn tuân theo pháp luật”

Đào Nguyên (CBS)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img