Bố ráp chợ trời ở Florida vì gian lận tem phiếu thực phẩm

Hơn 20 nghi can đang đối diện với các cáo trạng liên bang và tiểu bang, khiến họ có thể ở tù 20 năm, trong một vụ bắt giữ có liên quan đến chuyện gian lận tem phiếu thực phẩm ở một chợ trời tại Opa-Locka.

Cali Today News – Cảnh sát đã tung ra cuộc bố ráp vây bắt tại khu chợ trời nói trên của tiểu bang Florida hôm qua. Công tố viên liên bang Wifredo A.Ferrer cho báo chí hay: “Đây là cuộc trấn áp thuộc loại này lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”

Có 22 chủ tiệm bán lẻ đã bị truy tố sau khi chiếm đoạt hơn 13 triệu đô la trong gian lận chương trình tem phiếu thực phẩm của liên bang, họ đã gian lận mà không hề bán ra thực phẩm gì cả.

Ông Ferrer cắt nghĩa: “Tem phiếu thực phẩm đâu có phải là cái thẻ rút tiền tự động ở máy ATM đâu, nó chỉ có mục tiêu cung cấp thực phẩm cho các gia đình có lợi tức khiêm tốn để họ được an toàn về thực phẩm mà thôi”

Các nhà điều tra cho hay các chủ tiệm đã thu gom các tem phiếu thực phẩm rồi quy ra tiền trả cho người hưởng lợi với cái tỉ lệ ‘cắt họng’, rẻ hơn rất nhiều so với giá trị thực của tấm thẻ. Nhưng sau đó các chủ tiệm sẽ rút tiền của chính phủ theo thực giá của tấm thẻ.

Hoạt động thu lợi bất hợp pháp như thế đã kéo dài 2 năm qua tại khu chợ trời này. Có nhiều chủ sạp không hề biết gì cả, như ông Felix Lanza, cho hay: “Lạy Trời, chúng tôi không chơi cái trò này, chúng tôi luôn tuân theo pháp luật”

Đào Nguyên (CBS)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus