Bộ Canh Nông Hoa Kỳ chuẩn bị siết chặt điều lệ về tem phiếu thực phẩm

Bộ Trưởng Canh Nông Sonny Perdue . Phtoo Credit: AP

AP – Chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị làm một chuyện mà các nhà luật pháp đã bỏ lơ khi chuẩn thuận về dự luật nông nghiệp, đó là siết chặt yêu cầu phải có giấy phép làm việc cho những ai đang hưởng trợ cấp thực phẩm của chính phủ qua hình thức tem phiếu.

Hôm thứ năm 20/12 Bộ Canh Nông Hoa Kỳ đề xuất một luật sẽ không cho phép nhiều tiểu bang được quyền miễn yêu cầu cho những ai đang hưởng trợ cấp tem phiếu thực phẩm mà lại không đi làm.

Hành động của Bộ Canh Nông= xuất hiện chỉ sau vài tuần các nhà lập pháp chuẩn thuận một dự luật tài trợ cho các nông gia trị giá 400 tỉ đô la cung cấp dài hạn cho các chương trình trợ giá cho nông gia và bảo tồn thiên nhiên trên khắp Hoa Kỳ.

Nhưng dự luật tài chính này lại không đá động gì tới chương trình Supplemental Nutrition Assistance Program (SNAP), vốn cung cấp tài trợ cho gần 40 triệu người Hoa Kỳ, hay được biết với tên gọi chương trình tem phiếu thực phẩm.

Bộ Trưởng Canh Nông Sonny Perdue . Phtoo Credit: AP

Hiện nay những ai trong độ tuổi lao động từ 18 đến 49 tuổi mà không có con cái bị yêu cầu phải đi làm bán thời gian 20 giờ mỗi tuần mới được trợ cấp SNAP, dự luật của Hạ Viện còn yêu cầu nâng số tuổi này lên 59 tuổi và yêu cầu cha mẹ có con cái trên 6 tuổi phải đi làm hay theo học các khóa huấn nghệ bắt buộc.

Nhưng dù chính TT Trump hổ trợ cho các biện pháp này, không một điều khoản nào về SNAP có mặt trong dự luật sau cùng về nông nghiệp, cho nên chính phủ Trump giờ đây sẽ xem xét lại thể chế cho những ai được hưởng SNAP.

Bộ Trưởng Canh Nông Sonny Perdue cho báo chí hay: “TT Trump chỉ thị cho tôi phải đưa ra những cải cách nhằm bảo đảm là những ai nhận tem phiếu thực phẩm có đủ điều kiện tuổi tác và sức khỏe là phải đi làm mới được hưởng chương trình này”

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus