Friday, January 27, 2023
spot_img

Bỏ lọ muối khỏi bàn để bảo vệ trái tim của bạn

CALI TODAY NEWSMột nghiên cứu mới cho thấy, bỏ lọ muối nếu bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu cho biết, ngay cả khi bạn đã tuân theo chế độ ăn ít muối, việc rắc muối vào thức ăn của bạn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, suy tim và mảng bám trong động mạch tim.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Lu Qi cho biết: “Những người thỉnh thoảng, hiếm khi hoặc không bao giờ thêm muối vào thức ăn giảm tới 37% nguy cơ mắc bệnh tim mạch” , giáo sư Trường Y tế Công cộng và Y học Nhiệt đới thuộc Đại học Tulane ở New Orleans.

“Những phát hiện của chúng tôi cho thấy việc ngăn ngừa bệnh tim mạch thông qua thay đổi hành vi – giảm lượng thêm muối vào thức ăn,” ông nói.

Ghoneim cho biết nếu bạn tuân theo chế độ ăn kiêng Dash và hạn chế lượng muối ăn vào, thì “bạn đang thực sự bảo vệ trái tim của mình khỏi những căn bệnh tim”.

Chế độ ăn kiêng Dash, chế độ ăn nhiều giàu trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm từ sữa ít chất béo. Tăng khẩu phần cá, thịt gia cầm, các loại hạt, đậu và thực phẩm nguyên hạt. Nó cũng hạn chế muối, đồ uống có đường, có ga, các loại thịt đỏ và hạn chế chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và cholesterol.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có xu hướng không thêm nhiều muối vào thức ăn: đa số phụ nữ da trắng, có lối sống lành mạnh.

Trong khi đó, những người thêm muối vào thức ăn có nhiều khả năng mắc bệnh tim hơn. Trung bình, thuộc nhóm người cũng có tình trạng kinh tế xã hội thấp hơn và là những người hút thuốc.

Tiến sĩ Sara Ghoneim , một thành viên khoa tiêu hóa tại Trung tâm Y tế Đại học Nebraska , cho biết: “Tần suất bạn thêm muối vào bữa ăn có liên quan đến việc tăng khả năng chẩn đoán các bệnh tim xấu như đau tim và suy tim”

Cô ấy nói rằng bạn càng thêm muối thường xuyên và càng thêm nhiều muối vào các bữa ăn thì nguy cơ suy tim, đau tim và đau ngực càng tăng.

Ghoneim cho biết nếu bạn tuân theo chế độ ăn kiêng DASH và hạn chế lượng muối ăn vào, thì “bạn đang thực sự bảo vệ trái tim của mình khỏi những căn bệnh này” .

Hạn chế thêm muối là điều mà mọi người có thể làm đơn giản bằng cách lấy lọ muối ra khỏi bàn.

“Cuối cùng, điều chỉnh lối sống là điều quan trọng nhất,” Ghoneim nói. “Vì vậy, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có ít hơn 2 gam muối là lý tưởng. Hãy chú ý đến tần suất bạn thêm muối, bởi vì nếu bạn thêm muối, điều đó sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lâu dài.”

Nguồn usnews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments