Sunday, November 27, 2022
spot_img

Biden: vắc-xin coronavirus phải ‘được cung cấp miễn phí cho mọi người’

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden hôm thứ Sáu đã vạch ra kế hoạch của mình để giải quyết đại dịch coronavirus, bao gồm việc cung cấp vắc-xin miễn phí cho tất cả người Mỹ, khi ông bắt đầu đưa ra lập luận cuối cùng của mình cho các cử tri.

“Một khi chúng ta có vắc xin an toàn và hiệu quả, nó phải miễn phí cho tất cả mọi người, cho dù bạn có được bảo hiểm hay không”, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ cho biết trong một bài phát biểu tại Wilmington, Delaware. Ông nói rằng nếu được bầu, ông sẽ chỉ đạo chính phủ liên bang “mua số lượng lớn liều lượng vắc-xin Covid-19 cần thiết để chúng tôi có thể cung cấp miễn phí cho những người không có bảo hiểm

Biden tập trung vào bốn ưu tiên chính của mình để chống lại đại dịch. Ngoài việc phân phát vắc-xin miễn phí, ông nói, ông sẽ yêu cầu các thống đốc bắt buộc đeo khẩu trang ở các bang của họ, đưa ra kế hoạch thử nghiệm quốc gia và tăng cường sản xuất và phân phối thiết bị bảo vệ cá nhân.

Bất chấp mốc thời gian nhanh chóng mà Tổng thống Donald Trump đã đề xuất, Biden cảnh báo vẫn còn “nhiều tháng” trước khi một loại vắc-xin được phổ biến rộng rãi cho người Mỹ. Nhưng đất nước cần một tổng thống, người sẽ đảm bảo rằng nó được phân phối “theo cách công bằng và có trách nhiệm.”

Cựu phó tổng thống, khi đưa ra kế hoạch giải quyết đại dịch, đã chỉ trích Trump vì đã cố gắng hủy bỏ Obamacare trong một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Trump đã thề trong nhiều năm sẽ lật ngược ACA, còn được gọi là Obamacare, nhưng đã không đưa ra một kế hoạch toàn diện mà ông sẽ thay thế. Tòa án Tối cao dự kiến ​​sẽ xử các tranh luận  về tương lai của ACA vào tháng tới.

“Theo ACA, các công ty bảo hiểm được yêu cầu chi trả miễn phí các loại vắc xin được khuyến nghị, vì vậy việc lật ngược ACA sẽ có nghĩa là mọi người phải trả tiền để được tiêm vắc xin Covid-19. Điều đó là sai. Rất, rất sai”, Biden nói.

Vào tháng 9, chính phủ liên bang đã công bố kế hoạch chi tiết cách họ sẽ phân phối vắc xin Covid-19 sau khi chúng được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt. Chiến dịch Warp Speed ​​nhằm mục đích đưa vắc xin Covid-19 đến các cơ sở quản lý trong vòng 24 giờ sau khi được FDA cấp phép hoặc cấp phép sử dụng khẩn cấp và mục tiêu là làm cho chúng miễn phí, CNN đưa tin trước đó .

Trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào thứ Năm, Biden nói rằng ông sẽ xây dựng Obamacare bằng cách thêm một lựa chọn bảo hiểm y tế công cộng. Cựu phó chủ tịch nói rằng nó sẽ “trở thành Bidencare”. Ông cho biết ông muốn thêm một lựa chọn để mọi người mua vào một chương trình giống như Medicare.

Nhắc lại các bài phát biểu khác của mình trên đường đi tranh cử, Biden chỉ trích Trump vì chính quyền của ông đã xử lý sai cách đối phó với đại dịch coronavirus, khi Hoa Kỳ đã vượt qua 223.000 ca tử vong do vi rút tính đến tuần này.

“Chúng tôi đã trải qua cuộc khủng hoảng này hơn tám tháng và Tổng thống vẫn chưa có kế hoạch. Ông ấy đã từ bỏ. Ông ấy bỏ cuộc vì bạn. Ông ấy bỏ mặc gia đình của bạn. Ông ấy bỏ Mỹ,” Biden nói. “Ông ấy chỉ muốn chúng tôi trở nên tê liệt và cam chịu trước nỗi kinh hoàng của số người chết này và nỗi đau mà nó gây ra cho rất nhiều người Mỹ.”

Trong bài phát biểu của mình, Biden nhắc lại các cuộc tấn công của mình trong cuộc tranh luận, trong đó ông cáo buộc Trump từ chối trách nhiệm về sự lây lan của virus ở Hoa Kỳ và dự đoán rằng một “mùa đông đen tối” sẽ đến với nhiều người chết hơn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments