Biden ra lệnh cho các cơ quan Mỹ cải thiện việc gia hạn Passport và các dịch vụ khác

WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden sẽ ký một lệnh hành pháp vào thứ Hai nhằm cải thiện các dịch vụ cơ bản của chính phủ như gia hạn passport, yêu cầu quyền lợi An sinh xã hội, nộp thuế và  an ninh phi trường

Lệnh này chỉ đạo 17 cơ quan liên bang cải thiện để đáp ứng người dân  trong hơn 30 lĩnh vực.

Chúng bao gồm:

  • Cho phép mọi người gia hạn passport trực tuyến, thay vì trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.
  • Sử dụng tính năng soi chiếu nâng cao tại các phi trường để rút ngắn các tuyến an ninh và làm thủ tục.
  • Cho phép người về hưu yêu cầu các quyền lợi An sinh Xã hội trực tuyến.
  • Cung cấp cho người khai thuế tùy chọn lập lịch các cuộc gọi lại hỗ trợ khách hàng và mở rộng các tùy chọn nộp hồ sơ điện tử.
  • Hợp lý hóa quy trình ghi danh hỗ trợ thiên tai.

Các quan chức cho biết các mục tiêu cải tiến thường sẽ được hoàn thành trong những tháng tới hoặc trong vòng một năm.

Theo Neera Tanden, cố vấn cấp cao của Biden, khả năng nộp đơn xin passport trực tuyến sẽ bắt đầu có hạn trong tháng này nhưng sẽ mất thời gian để mở rộng đáng kể.

Đối với những người khai thuế, các báo cáo của National Taxpayer Advocate cho thấy thách thức phải đối mặt trong việc cải thiện dịch vụ khách hàng.

Trong mùa thuế năm 2021, IRS đã nhận được số lượng cuộc gọi kỷ lục 

Jason Miller, phó giám đốc phụ trách quản lý của Văn phòng Quản lý và Ngân sách cho biết: “Chúng tôi không nghĩ rằng mọi người nên chờ đợi trên một đường dây điện thoại. Họ sẽ có thể thực hiện hoặc lên lịch gọi lại một cách thuận tiện.”

Miller cho biết tùy chọn gọi lại cũng là một “mục tiêu trên các dịch vụ của chúng tôi.”

Ngoài việc nhắm mục tiêu cải tiến cho các dịch vụ cụ thể, lệnh  yêu cầu đánh giá liên tục về trải nghiệm khách hàng đối với 35 “nhà cung cấp dịch vụ có tác động cao”. Các báo cáo đó sẽ được công bố rộng rãi và cần có các kế hoạch cải tiến hàng năm.

Các cải tiến dự kiến ​​được thực hiện bằng cách sử dụng các nguồn lực hiện có.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus