Home An Sinh Xã Hội Biden mở lại thị trường ‘Obamacare’

Biden mở lại thị trường ‘Obamacare’

 

WASHINGTON (AP) – Thực hiện lời hứa tranh cử, Tổng thống Joe Biden có kế hoạch mở lại thị trường bảo hiểm HealthCare.gov để có cơ hội ghi danh đặc biệt dành cho những người cần được bảo hiểm trong đại dịch coronavirus.

Biden dự kiến ​​sẽ ký một sắc lệnh vào thứ Năm, hai người quen thuộc với kế hoạch cho biết, những người vẫn đang hoàn thiện chi tiết. Họ nói với điều kiện giấu tên vì họ không được phép thảo luận về lệnh đang chờ xử lý trước khi có thông báo chính thức.

Mặc dù số lượng người Mỹ không có bảo hiểm đã tăng lên vì mất việc làm do ảnh hưởng kinh tế của COVID-19, chính quyền Trump đã chống lại các lời kêu gọi cho phép một “thời gian ghi danh đặc biệt” cho những người không có bảo hiểm trong đại dịch. Không thể bãi bỏ và thay thế “Obamacare” như ông đã nhiều lần hứa sẽ làm là một trong những thất vọng cay đắng nhất của cựu Tổng thống Donald Trump. Chính quyền của ông tiếp tục cố gắng tìm cách hạn chế chương trình. Dự kiến ​​sẽ có quyết định của Tòa án Tối cao về thách thức pháp lý cuối cùng của Trump đối với Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng trong năm nay.

Tòa Bạch ốc không có bình luận gì về trình tự dự kiến ​​của Biden, nhưng hai cá nhân quen thuộc với kế hoạch cho biết kỳ ghi danh mới sẽ không có hiệu lực ngay lập tức. Tòa Bạch Ốc  muốn dành thời gian cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh để thực hiện một chiến dịch tiếp thị và để các công ty bảo hiểm sẵn sàng đón nhận một lượng khách hàng mới.

Luật chăm sóc sức khỏe thời Obama áp dụng cho hơn 23 triệu người thông qua sự kết hợp của bảo hiểm tư nhân được trợ cấp  ở tất cả các bang và mở rộng Medicaid được 38 bang thông qua, với các bang miền Nam là ngoại lệ chính. Bảo hiểm có sẵn cho những người không có bảo hiểm y tế theo công việc, với việc mở rộng Medicaid hướng đến những người có thu nhập thấp.

Lệnh của Biden sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến HealthCare.gov, thị trường bảo hiểm liên bang hiện đang phục vụ 36 tiểu bang. Thị trường đã kết thúc một mùa ghi danh hàng năm thành công vào tháng 12 , với lượng ghi danh  cho năm 2021 tăng khoảng 7%. Con số cuối cùng cho năm nay bao gồm thị trường bảo hiểm do các bang trực tiếp điều hành sẽ sớm có sẵn.

Trong số khoảng 28 triệu người Mỹ không có bảo hiểm trước đại dịch, Tổ chức  Kaiser Family Foundation  phi đảng phái ước tính, hơn 16 triệu người đủ điều kiện nhận một số hình thức bảo hiểm trợ cấp thông qua luật y tế.

Các chuyên gia đồng ý rằng số người không có bảo hiểm đã tăng lên vì bị sa thải, có thể từ 5 triệu đến 10 triệu

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]