Sunday, March 26, 2023
spot_img

Bí mật chôn mẹ đã chết để hưởng tiền hưu trí và an sinh xã hội

Nghi can tự mình bí mật chôn mẹ nhằm che giấu nguyên nhân, hoàn cảnh qua đời. Sau đó, ông ta đều đặn trộm tiền hưu trí và An sinh xã hội của bà cho đến tháng 6 năm 2015 khi nhà chức trách phát hiện vụ việc.

Cali Today News – Một cư dân thành phố Jacksonville, tiểu bang Florida đang bị cáo buộc bí mật chôn người mẹ đã chết của mình ở sau vườn, rồi ăn trộm tiền hưu trí cũng như an sinh xã hội của bà.

Brian Lee Adams – 56 tuổi – bị một bồi thẩm đoàn liên bang truy tố vào hôm 14 tháng 4. hiện đang đối diện với bản án có thể lên đến hơn 40 năm tù liên bang.

Theo cáo trạng, bà Janell Y. Adams – 80 tuổi – qua đời trong khoảng thời gian trước ngày 4 tháng 7 năm 2014. Cảnh sát quận Clay đã phát giác ra thi thể người quá cố phía sau vườn trong ngôi nhà của bà ở số 2403 đường Creekfront Drive, thành phố Lake Asbury nơi hai mẹ con từng chung sống trước đây. Nghi can tự mình bí mật chôn mẹ nhằm che giấu nguyên nhân, hoàn cảnh qua đời. Sau đó, ông ta đều đặn trộm tiền hưu trí và An sinh xã hội của bà cho đến tháng 6 năm 2015, khi nhà chức trách phát hiện vụ việc.

Adams bị bắt khi đang ở tiểu bang North Carolina và bị dẫn độ về Florida để phục vụ điều tra. Ông ta hiện đang đối diện với một tội danh gian lận ngân hàng, một tội danh trộm tài sảnh chính phủ, và bốn tội danh ăn trộm danh tánh gia trọng. Nếu bị kết án, Adams có thể lãnh mức án tối đa 30 năm cho tội danh gian lận, 10 năm cho tội danh trộm tài sản chính phủ và 2 năm cho tội danh trộm danh tánh. Ngoài ra, ông ta có thể phải bồi thường số tiền $35.345,36 Mỹ kim.

Người đàn ông này trước kia từng có tiền án tàng trữ ma túy.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT