Bernie Sanders đáp trả bài xã luận tấn công bảo hiểm y tế toàn dân của Trump

Photo Credit: AP

(The Hill) – Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (Độc lập – Vermont) vào hôm thứ 5 đã có bài xã luận đăng trên mục ý kiến độc giả trên USA Today nhằm đáp trả bài viết tấn công hệ thống “Bảo hiểm Y tế Toàn dân” của Tổng thống Donald Trump.

“Với khuynh hướng ‘nói dối như cuội’ của Tổng thống thì không có gì lấy làm ngạc nhiên khi ông Trump bóp méo dự luật Y tế toàn dân,” ông Sanders tuyên bố.

Trong bài xã luận đăng trên USA Today vào hôm thứ Tư, ông Trump cho rằng, Dân chủ sẽ gây tổn hại cho người cao niên hiện đang tham gia chương trình Medicare bằng việc mở rộng chương trình này đến tất cả mọi người. “Trên thực tế, cái gọi là Chăm sóc Y tế Toàn dân sẽ thành Không Chăm sóc Y tế cho ai,” ông  Trump viết. “Theo kế hoạch của Dân chủ thì chương trình Medicare hiện tại sẽ bị buộc phải chết.”

Photo Credit: AP

Bài xã luận của Tổng thống gặp phải phản ứng dữ dội từ những người cấp tiến. Họ cho rằng, lẽ ra không nên để cho ông Trump có chỗ để tuyên truyền những điều dối trá, không đúng sự thực về “Chăm sóc Y tế Toàn dân.”

“Đề nghị của chúng tôi không cắt giảm quyền lợi của những người cao niên trong Medicare như Tổng thống và đồng minh Cộng hoà của ông ta tuyên bố,” ông Sanders ghi. “Trên thực tế, chúng tôi mở rộng quyền lợi.”

Thượng nghị sĩ chỉ ra, theo đề nghị của ông thì người cao niên sẽ được bảo hiểm nha khoa và nhãn khoa mà hiện nay Medicare không cung cấp. Ông Sanders giải thích, chương trình do ông đề nghị  sẽ cung cấp bảo hiểm cho khoảng 30 triệu người hiện không có bảo hiểm y tế, và hạ thấp chi phí bảo hiểm đối với hàng triệu người đang đối mặt với khoản khấu trừ (deductible) cao, và tiến tới không có khấu  trừ.

Ông Trump và những người Cộng hoà cho rằng, kế hoạch của Sanders sẽ quá tốn kém và đòi hỏi thuế phải “tăng vọt.”

“Chúng ta không thể để hàng triệu người Mỹ bị bệnh hơn, và một số trường hợp tử vong vì họ không đủ khả năng đi thăm bác sĩ,” ông Sanders viết.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus