Sunday, February 5, 2023
spot_img

Bệnh Cúm tiếp tục lan rộng khắp Hoa Kỳ lây nhiễm cho hàng triệu người

CALI TODAY NEWS – Theo số liệu thống kê mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, hàng triệu người trên khắp Hoa Kỳ mắc bệnh và gần 3.000 ca tử vong do cúm kể từ đầu tháng 10 .

Dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng với các cuộc tụ họp vào các kỳ nghỉ lễ và các cuộc họp mặt gia đình lớn.

Lynnette Brammer, trưởng nhóm giám sát bệnh cúm trong nước của CDC, nói với NBC News: “Chúng ta có thể thấy sự gia tăng trong những tuần tới”

Cho đến nay trong mùa này, ước tính có khoảng 6,2 triệu ca bệnh cúm đã được ghi nhận, theo dữ liệu mới nhất của CDC. Mười hai ca tử vong do cúm xảy ra ở trẻ em.

Trong số các mẫu được báo cáo cho CDC trong mùa này, khoảng 76% là chủng cúm A H3N2. Phần còn lại là H1N1. Cả hai dạng cúm đều có thể dẫn đến bệnh nặng.

Tuy nhiên, hầu hết các bệnh nhân cúm đủ nặng để được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt ở Nashville đều có kết quả xét nghiệm dương tính với H1N1, Tiến sĩ Todd Rice, giám đốc đơn vị chăm sóc đặc biệt của VUMC cho biết.

Brammer nói: “Mọi người không đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng của bệnh cúm.

Dima Radilla, 92 tuổi, được tiêm phòng cúm tại một phòng khám drive-thru ở Garden City, Ga., vào ngày 22 tháng 11.

Cúm bùng phát bất thường vào đầu năm nay, cùng với Covid và virus hợp bào hô hấp (RSV), khiến hệ thống bệnh viện đông nghẹt. Vài năm hoạt động hạn chế của virus đã dẫn đến một số ít người có khả năng hệ thống miễn dịch chống lại các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất.

Tiến sĩ Julie Morita, phó chủ tịch điều hành của Quỹ Robert Wood Johnson cho biết, các mùa cúm điển hình tăng mạnh vào tháng 12, đạt đỉnh điểm vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Với việc mùa cúm năm nay bắt đầu sớm, nhiều người đã bị nhiễm bệnh trước khi họ có cơ hội tiêm vắc-xin, khiến vi-rút dễ dàng lây lan hơn.

Morita, người cũng là cựu ủy viên y tế công cộng của Chicago, cho biết: “Có một lượng lớn người chưa được tiêm phòng hơn so với những mùa bình thường. “Điều này góp phần ​​tỷ lệ mắc bệnh cao như vậy.”

Kể từ ngày 28 tháng 11, “bệnh giống cúm” hay ILI, hoạt động — bao gồm cả bệnh cúm — cao nhất trên khắp Đông Nam Bộ, cũng như ở Thành phố New York và Washington, DC

Dữ liệu mới nhất của CDC về hoạt động của bệnh cúm cho thấy mức độ lây lan “rất cao” trên nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Arkansas, California, Colorado, Kentucky, Mississippi, New Mexico, South Carolina, Tennessee, Texas, Virginia, Washington, cũng như New York Thành phố và Washington, DC

Không có bằng chứng nào cho thấy sự lây lan của bệnh cúm sẽ sớm biến mất. Các đơn vị chăm sóc đặc biệt đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng ở những bệnh nhân ốm yếu nhất.

TN (Theo NBCnews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments