Alabama: Dự luật đòi hỏi người xin tem phiếu thực phẩm âm tính với ma tuý

Montgomery, Ala. (KRON) – Các nhà lập pháp tiểu bang Alabama trong tháng 3 đã đưa ra dự luật đòi hỏi đương đơn xin hưởng quyền lợi tem phiếu thực phẩm phải có kết quả xét nghiệm âm tính với ma tuý.

Theo dự luật House Bill 3, người nộp đơn xin SNAP cần phải được kiểm tra xem có lạm dụng chất gây nghiện hay không nếu bị nghi ngờ dùng ma tuý.

Hiện tại, không có yêu cầu đương đơn xin hay những người hiện đang được hưởng tem phiếu thực phẩm phải đi xét nghiệm ma tuý.

Bất cứ ai có kết quả dương tính với ma tuý nhưng không có đơn thuốc hợp lệ của bác sĩ lần thứ hai sẽ không đủ điều kiện nhận quyền lợi tem phiếu thực phẩm. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính lần thứ ba, đương đơn sẽ vĩnh viễn bị cấm tham gia chương trình.

Bố mẹ có con nhỏ nhưng dương tính với ma tuý sẽ được phép chỉ định người khác nhận tem phiếu thực phẩm cho những đứa trẻ này.

Theo dự luật, bất cứ ai từ chối xét nghiệm ma tuý cũng sẽ không đủ điều kiện hưởng SNAP.

Hương Giang (Theo Kron)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus