Vào bếp làm món gà xào chua ngọt

Gà xào chua ngọt là món ăn lạ miệng, hấp dẫn mà bạn có thể thêm vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình.

Món gà xào chua ngọt ăn nóng với cơm sẽ rất tuyệt (Ảnh: Internet). 
Món gà xào chua ngọt ăn nóng với cơm sẽ rất tuyệt (Ảnh: Internet).
 

Nguyên liệu:

+ Thịt gà (thịt ức hoặc thịt đùi tuy theo ý thích)

+ Ớt chuông xanh 1 quả

+ Giấm, nước sốt cà chua

+ Đường, dầu mè, muối hoặc nước mắm

+ Nước lọc, củ gừng thái nhỏ, ớt chuông

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà bạn đem rửa sạch, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho thìa nhỏ muối trắng và chần thịt qua nước sôi cho sạch bọt.

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet).

Bước 2: Sau khi đã chần qua nước sôi, bạn vớt thịt gà ra sau đó cho chút nước mắm, ướp gà khoảng 7 phút.

Bước 3: Tiếp đó, bạn làm nước sốt chua ngọt. Cho tất cả gia vị và điều lượng như đã chuẩn bị, sau đó bạn trộn vào một chiếc nồi nhỏ, tiếp đó đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho hỗn hợp chua ngọt này có màu vàng cánh gián là được.

Bước 4: Thịt gà đã ướp xong bạn cho vào chảo và cho chút dầu ăn rang cho thịt chín vàng đều.

Thịt gà rang chín vàng (Ảnh: Internet).

 

Bước 5: Ớt chuông bạn thái miếng vừa ăn, khi thịt gà chín bạn thả ớt vào đảo đều (Lưu ý: Nhiều người thường không thích vị hăng của ớt, nên bước này bạn có thể cho ớt hoặc không cho).

Ớt chuông thái miêng vừa ăn (Ảnh: Internet).

Bước 6: Sau khi thịt gà đã chín vàng, ớt cũng đã gần chín, bạn cho nước sốt chua ngọt vào đảo đều tay. Cho vài lát gừng thái chỉ vào là bạn đã hoàn tất công việc nấu nướng.

Bước 7: Múc ra đĩa cho cả nhà cùng thưởng thức, vị chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các em nhỏ yêu thích.

Chúc bạn thành công!

Theo Nguoiduatin

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus