Thu hồi Bơ ở 6 tiểu bang vì nhiễm khuẩn Listeria

Một công ty trồng Bơ có trụ sở tại California đã ban hành lệnh thu hồi bơ ở 6  tiểu bang Hoa Kỳ vì lo ngại chúng có thể bị nhiễm bởi vi khuẩn có khả năng gây tử vong.

Công ty Henry Avocado cho biết hôm thứ Bảy, người ta lo ngại vi khuẩn listeria monocytogenes có thể có trong bơ đã được phân phối và bán với số lượng lớn cho các cửa hàng ở Arizona, California, Florida, New Hampshire, North Carolina và Wisconsin.

Công ty cho biết loại trái cây  này có thể được xác định bằng cách dán nhãn “bravocado”, hay” “organic” và  “California.”

Khuẩn Listeria có thể nguy hiểm với trẻ em, người già và phụ nữ mang thai, gây ra các triệu chứng bao gồm sốt, nhức đầu, tiêu chảy, co giật và mất thăng bằng. Đối với phụ nữ mang thai, có thể gây nhiễm trùng dẫn đến thai nhi chết lưu.

Công ty Henry  Avocado đang đưa ra lệnh thu hồi tự nguyện này vì có kết quả xét nghiệm dương tính đối với các mẫu trong một cuộc kiểm tra an toàn vệ sinh tại cơ sở đóng gói ở California, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Henry Avocado nói rằng khách hàng nênbỏ bơ hoặc trả lại cho nơi họ mua để được hoàn lại tiền đầy đủ.

Nguyệt Yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus