Thu hồi bắp cải và rau xà lách vì lo ngại dịch bệnh E.coli

Photo Credit: Getty Images

New York Daily News – Trong nỗi lo lắng về dịch bệnh do vi khuẩn E.coli có thể lan truyền, lại có thêm bắp cải và các loại rau xà lách đỏ và xanh bị thu hồi hôm cuối tuần.

Trang trại Adam Bros Farming ở quận hạt Santa Maria của California bị nghi ngờ là điểm xuất phát của cơn dịch bùng phát mới, dù chưa có sản phẩm rau nào của trang trại này bị thử nghiệm dương tính với E.coli.

Trong một tuyên bố của Adam Bros Farming, có đoạn: “Công ty chúng tôi có cam kết rất mạnh mẽ với khách hàng từ nhiều năm qua là cung cấp thực phẩm an toàn về vệ sinh cho khách hàng, tuy nhiên để tỏ thiện chí với cơ quan FDA, chúng tôi tình nguyện cho thu hồi các loại rau cải nói trên”

Tuy nhiên lệnh thu hồi không bao phủ toàn bộ cac sản phẩm về rau quả do trang trại này sản xuất, lãnh đạo công ty vẫn tin rằng nếu có nguy cơ lây nhiễm thì nó chỉ giới hạn ở một số khu vực có trồng rau mà thôi.

Photo Credit: Getty Images

Bắp cải của công ty trồng và sản xuất được giao cho các nhà bán sỉ ở New York, New Jersey và Pennsylvania, nhưng các loại rau xà lách lá đỏ và xanh thì không. Sở dĩ có lệnh thu hồi là do người ta phát giác một hồ chứa nước gần trang trại Adam Bros Farming có nhiễm vi khuẩn E.coli.

Nước hồ này có thể dã tiếp xúc rau trồng đã thu hoạch, tuy nhiên sau khi được lọc và phân giải, người ta thấy nước hồ dùng không có dấu vết vi khuẩn E.coli, nhưng biện pháp thu hồi sản phẩm vẫn tiến hành như một biện pháp phòng ngừa.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus