Thói quen ăn uống không lành mạnh: Hình thức tự sát chậm của Kim Jong Un

Kim Jong Un dùng rượu rắn để tăng cường sinh lý... Ông ta dùng rượu rắn hổ mang với con rắn nằm trong chai rượu

Tổng hợp – Cali Today News – Mặc dù chỉ ngoài 30 nhưng lãnh tụ của Bắc Hàn đang có một lối sống rất nguy hiểm với những thói quen tệ hại, tiêu xài hàng triệu đôla vào những món ăn vô bổ, độc hại cũng như vào thói quen uống rượu.

Ông Kim Jong Un này nổi tiếng là mê ăn phó mát loại béo từng đưa đến hậu quả là một thời gian dài khiến ông ta đi đứng khó khăn, gần như phải lánh mặt công chúng. Ngoài ra, ông còn thích cả các loại xúc xích với nồng độ muối rất cao, sushi thì phải dùng phần cá béo mỡ, đương nhiên là sẽ gây tổn hại về lâu về dài cho sức khỏe.

Kim Jong Un dùng rượu rắn để tăng cường sinh lý… Ông ta dùng rượu rắn hổ mang với con rắn nằm trong chai rượu

Sơ thích này của ông khiến cho nhiều quan chức Bắc Hàn quan ngại, vì nó có thể dễ dàng gây vỡ mạch máu, bệnh tim dẫn đến tử vong hay tê liệt người.

Bên cạnh đó, ông Kim này còn có tửu lượng rất cao, hàng năm chi dùng khoảng 30 triệu đô vào rượu , đặc biệt những loại đắt tiền như Hennessey, rượu rắn hổ mang với con rắn nằm trong chai rượu. Vần đề là ông không chỉ uống một ly rượu vào bữa cơm tối mà uống rất nhiều, quá liều lượng cho phép và do đó gây tai hại nghiêm trọng cho lá gan, chưa kể đến những biến chứng khác.

Điều nhìn thấy rõ ràng là ông ta cân nặng quá tải. Thông thường một người với những triệu chứng bệnh tiểu đường và cao áp huyết, việc quan trọng nhất là phải kiểm soát trọng lượng cơ thể cho nhẹ nhàng, nhằm sống mạnh khỏe lâu dài. Trong trường hợp Kim Jong Un này, thói quen ăn uống chất béo và uống rượu mạnh thả dàn có nghĩa là ông ta ăn uống để đi đến cái chết.

Có nhiều lần, người ta nhận thấy ông ta đi đứng khó khăn, có vẻ như khập khiễng, đó là dấu hiệu của chứng phong thấp, sưng khớp xương do thặng dư chất acid từ những thức ăn béo bổ.

Tệ hại hơn nữa là lãnh tụ còn cả đam mê hút thuốc, không phải vì sự căng thẳng lo cho dân tình no ấm như một số nhiều nhà lãnh đạo khác trên thế giới, mà chỉ là sở thích cá nhân. Ông còn xem việc mời người khác hút thuốc chung là một phần thưởng đối với họ.
Theo tin tình báo, thì Kim Jong Un có bệnh mất ngủ trầm trọng. Cũng theo nguồn tin này, do hậu quả việc ông đã trừ khử rất nhiều người thân cận dưới quyền, nên ông luôn lo lắng đến sự an toàn của chính bản thân, đưa đến hậu quả ông rất khó ngủ vào ban đêm.

Điều mà ai cũng nói đến nữa là ông Kim này, cũng như người cha của ông trươc đây, đã vướng mắc phải bệnh lậu do quá nhiều quan hệ tình dục.

Đây cũng là chuyện thông thường ở Bắc Hàn trong số viên chức cao cấp vì các cô gái trẻ đói kém từ miền quê sẵn sàng bán thân cho họ đổi lấy miếng ăn.

Tuy nhiên dòng họ Kim này từng được biết là rất hoang tưởng. Họ rất sợ hãi khi phải đi điều trị bệnh tình hay mổ xẻ vì luôn nghĩ rằng đây là cơ hội mà họ có thể bị giết hại. Cũng vì lý do này mà ông nội của Kim Jong Un đã từng từ chối giải phẩu để lấy bướu trong cổ.

Ông Daniel Pinkston, giám đốc chương trình tham khảo về vấn đề các nước Đông Bắc Á châu cho biết các nhà độc tài đầy tính nghi kỵ đối với các thử thách lớn, họ không thích bị gây mê.

Nếu như Kim Jong Un không thay đổi lối sống cũng như thói quen ăn uống của mình, sớm muộn gì ông cũng sẽ cần phải lên bàn mổ. Suy nghĩ này khiến cho ông vô cùng căng thẳng sợ có người sẽ tìm cách giết hại ông, còn như dùng giải pháp tìm một đầu bếp mới chuyên nấu những món ăn lành mạnh để thay thế, thì ông Kim này lại suy tưởng rằng người mới có thể sẽ đầu độc ông ta.

Nói tóm lại, với tất cả những dữ kiện trên, đúng là có phải Kim Jong Un đang sống cuồng dại theo bản ngã ham muốn của mình?

Và đó là cách tự sát dần dần, chầm chậm, nhưng không thể tránh chết yểu,

Phước An

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus