Nhiều công ty thu hồi thực phẩm sau khi 93 người ngã bệnh vì vi khuẩn Salmonella

Photo Credit: Getty

CNN – Công ty Caito Foods LLC đang cho thu hồi các sản phẩm dưa hấu cắt sẵn, dưa gan, dưa mật và các loại trái cây pha trộn khác có chứa dưa hấu, sau khi có tin tức về dịch bệnh salmonelle đang lan truyền.

Các cơ quan liên bang như CDC và FDA loan báo hôm cuối tuần đã có 93 người ngã bệnh vì vi khuẩn salmonelle tại 9 tiểu bang là Alabama, Illinois, Indiana, Kentucky, Michigan, Minnesota, Missouri, Ohio và Wisconsin.

Trong số này có 22 người dã được đưa vào bệnh viện cứu cấp nhưng không có ai tử vong vì căn bệnh truyền nhiễm này.

Trong loan báo của mình, FDA cho hay: “Chúng tôi đang cho tiếp tục điều tra, công ty Caito Foods đã tạm đình hoãn sản xuất và phân phối các sản phẩm của họ”

Các sản phẩm có dưa hấu và dưa gan của công ty nói trên được bán dưới dạng các bao plastic trong suốt trong nhiều cửa hàng như Target, Walmart, Amazon/Whole Foods, Kroger và Trader Joe’s

Trang mạng của FDA cũng đăng tải toàn bộ tên của các sản phẩm bị thu hồi. FDA cho biết: “Khách hàng không nên tiêu thụ các sản phẩm này và nên vất bỏ nhanh chóng những sản phẩm nào đang dùng hoặc đã mua”

Cơ quan CDC cho hay hàng năm, dịch bệnh salmonella gây bệnh cho khoảng 1 triệu trường hợp do tiêu thụ thực phẩm, sau khi phát ra, bệnh này có thể kéo dài từ 4 đến 7 ngày, bao gồm tiêu chảy, ói mửa, sốt và đau bụng.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus