Máu chuyển sang màu trắng vì ăn 4 chiếc bánh Trung thu mỗi ngày

Ăn quá nhiều bánh trung thu khiến tính mạng ông Wang gặp nguy hiểm

Một người đàn ông Trung Quốc đã có máu chuyển sang màu trắng đục sau khi ăn ít nhất 3 – 4 chiếc bánh Trung thu mỗi ngày chỉ vì lo bỏ phí.

Người đàn ông được xác định là ông Wang, đến từ thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Ông đã đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe trong tháng này. Khi kiểm tra, các nhân viên y tế ở bệnh viện bất ngờ phát hiện mẫu máu của ông không có màu đỏ, trông đặc quánh và nổi một lớp trắng lềnh bềnh như mây. 

Sau một số thử nghiệm, bác sĩ tiết lộ hàm lượng triglyceride trong máu của ông Wang đã vượt mức cho phép. Cụ thể là cao gấp 10 lần so với mức trung bình 16,6 mmol/lít máu. 

Theo tổ chức Mayo Clinic, triglyceride là một loại chất béo (lipit) được tìm thấy trong cơ thể người. Bình thường, calo không được sử dụng ngay lập tức sẽ được chuyển hóa thành triglyceride và được lưu trữ trong cơ thể dưới dạng các tế bào mỡ. 

Chất này cũng có thể được giải phóng bởi các hormone để cung cấp năng lượng cho cơ thể giữa các bữa ăn. Tuy nhiên, mức độ chất béo quá cao trong máu có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như dày thành động mạch, tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và các bệnh liên quan đến tim khác. 

Riêng với ông Wang, việc tăng hàm lượng triglyceride lên mức quá cao có thể gây tử vong nếu không được điều trị. Nguyên nhân vì ông vốn là một bệnh nhân mắc chứng tiểu đường, thường xuyên phải lọc máu do suy thận. May mắn thay, ông Wang đã có thể phục hồi sau những gì xảy ra vì được điều trị ngay lập tức. 

Sau khi nghe tin bản thân suýt mất mạng, nam bệnh nhân lại có phản ứng khiến nhiều người bất ngờ.

“Điều này có nghĩa là tôi không thể thưởng thức bánh Trung thu thêm nữa sao?”, ông Wang hỏi. 

Bánh Trung thu rất ngon nhưng bác sĩ của ông Wang cảnh báo rằng loại bánh ngọt này có chứa một lượng đường và chất béo khổng lồ. Chỉ tính riêng 50 gram lòng đỏ trứng muối trong một chiếc bánh trung thu đã chứa tới 14 gram (tương đương với 3 muỗng cà phê) dầu.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus