Công ty thực phẩm Tyson cho thu hồi thêm 11.7 triệu cân thịt gà đông lạnh

Photo Credit: AP

ABC news – Hôm thứ bảy 4/5 công ty Tyson Foods đã ra lệnh thu hồi thêm 11.7 triệu cân thịt gà đông lạnh, do các khách hàng tố giác tìm thấy có nhiều mảnh kim loại trong sản phẩm.

Vào ngày 21 tháng 3 năm nay, công ty này đã cho thu hồi 69,093 cân thịt gà đông lạnh, nhưng giờ đây công ty cho nới rộng thêm hàng chục triệu cân nữa, theo cơ quan An toàn Thực phẩm FSIS của Bộ Nông Nghiệp cho biết.

Cơ quan FSIS loan báo lúc đầu có 2 khách hàng than phiền đã tìm thấy ‘vật lạ’ trong thịt gà, nhưng giờ đây lại có thêm 6 người nữa lên tiếng tố giác như thế.

Đã có 3 trường hợp khách hàng bị thương ở miệng do cắn phải miếng thịt gà có mảnh kim loại cứng phía trong. Các bịt thịt gà này có mã số P-7221, được sản xuất từ ngày 1 tháng 10 năm 2018 đến ngày 8 tháng 3 năm 2019.

Cơ quan này khuyến cáo các khách hàng nào đã lỡ mua các bao thịt gà nói trên nên vất bỏ chúng, hay đem nang trả lại cho các cửa hàng.

Photo Credit: AP

Ngoài việc thịt gà như thế được bán dưới nhãn hiệu Tyson, nó còn xuất hiện dưới nhiều thương hiệu khác, như Best Choice của hệ thống Associated Wholesale Grocers, Great Value của Walmart, Food Lion, Meijer, Publix, Hannaford, Kirkwood và Spare Time.

Vụ thu hồi mới nhất được xếp loại là Class I, tức cách phân loại cho thấy đây là sản phẩm ẩn chứa nguy cơ cao.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus