Saturday, January 28, 2023
spot_img

Comey bàn bạc kỹ với công tố viên đặc biệt trước khi ra điều trần

(Fox News) – Theo một nguồn tin thân cận với ông James Comey tiết lộ cho Fox News, phiên điều trần của cựu Giám đốc FBI trước Thượng viện “được phối hợp chặt chẽ” với ông Robert Mueller, công tố viên đặc biệt được Bộ Tư pháp bổ nhiệm giám sát cuộc điều tra Nga.

Phần chuẩn bị bằng văn bản sẽ được ông Comey trình bày trước Uỷ ban Tình báo Thượng viện được công bố vào chiều hôm nay. Fox News được biết, văn bản này và phần khai trong phiên điều trần vào hôm thứ 5 đã được bàn kỹ với ông Mueller. Ông Comey trong thời gian gần đây đã liên lạc với ông Mueller, chủ yếu bàn bạc về phiên điều trần trước Thượng viện.

ông James Comey . Photo Credit: AP

Nguồn tin cho Fox News biết, cựu Giám đốc FBI sẽ không đưa ra bất cứ kết luận pháp lý nào về việc Tổng thống “cản trở công lý” hay không như đề cập ở phần mở đầu trong văn bản. Ông Comey sẽ chỉ cung cấp những sự kiện, thông tin chung quanh các cuộc nói chuyện với Tổng thống.

Trước đây ông Comey đã đưa ra lời nhận xét pháp lý về việc liệu có nên cáo buộc bà Hillary Clinton hay không. Tại buổi họp báo hồi tháng 7 năm 2016 về vụ bê bối email, ông Comey cho rằng, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ “vô cùng bất cẩn” nhưng việc này chưa đến mức phải cáo buộc hình sự.

Các chuyên viên pháp lý cho đài Fox News biết, việc công tố viên đặc biệt liên lạc với một người đang là đối tượng của cuộc điều tra là điều hoàn toàn bình thường. “Chưa từng nghe thấy công tố viên cho phép nhân chứng quan trọng ra điều trần trước quốc hội mà không có sự phối hợp chặt chẽ,” chuyên viên pháp lý cao cấp của đài Fox News – ông Andrew Napolitano cho hay.

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments