Friday, December 2, 2022
spot_img

Úc phá được một vụ vận chuyển ma túy lớn lao kỷ lục

Cali Today News – Sau hai năm rưỡi theo dõi và điều tra, cảnh sát Úc sau lễ Giáng Sinh đã phá được một đường dây buôn bán ma túy lớn và tịch thu đến 1,100 cân cocaine, tức vào khoảng 500 kí lô.

Cùng với việc khám phá và tịch thu đến 1,336 cân (khoảng 606 kí lô) cocaine vào đầu năm nay, cũng từ tổ chức tội phạm này, xem như cảnh sát chống ma túy của Úc đã thực hiện “hai cú vét lớn nhất từ trước đến nay” về buôn bán cocaine.

Cuộc điều tra có bí danh là “Operation Okesi”, là kết quả của một nổ lực chung giữa các toán chuyên ngành của Cảnh sát liên bang Úc, Sở Cảnh sát bang New South Wales và sở Cảnh Sát Biên Giới của Úc.

Ông Mark Jenkins, Giám Đốc Ban Hình Sự của Sở Cảnh sát New South Wales, đã khen ngợi các lực lượng cảnh sát và lực lượng biên phòng, vì họ đã hy sinh không về đoàn tụ với gia đình trong dịp lễ Giáng Sinh mà cố thực hiện cho xong vụ theo dõi và bắt giữ này.

Cảnh sát điều tra cho báo chí hay tuy nhóm tội phạm là của Úc, song có nhiều liên lạc với các đường dây ma túy quốc tế và “hàng” được tuồn về qua ngõ Sydney, trên các con tàu buôn bán cá biển có vẻ hiền hòa.

Vào đầu tháng 12, cảnh sát theo dõi đường di chuyển của một con tàu buôn bán như thế từ cảng cá của Sydney, nó di chuyển và cập bến ở một nơi của New South Wales là Parsley Bay và ngay đêm Giáng Sinh, một người đàn ông lẽ loi dùng một tàu nhỏ chở “hàng” từ chiếc tàu này và bị chận bắt, với 500 kí lô cocaine.

Tổng cộng có 15 nghi can, tuổi từ 29 đến 63, đã bị bắt gọn, tất cả khai là “ngư phủ”

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments