Saturday, January 28, 2023
spot_img

Sacramento: Nghi can gốc Việt bị truy tố giết người sau 16 năm lẩn trốn

 

Sacramento (Sacbee) – Một nghi can gốc Việt đã bị truy tố tội sát nhân mức độ I sau 16 năm lẩn trốn, ngoài ra anh ta còn bị truy tố 4 tội danh cố sát, theo thông cáo báo chí từ Văn phòng Biện lý Sacramento.

Nguyễn Phi Hùng – 46 tuổi – vào ngày 22 tháng 6 đã bị truy tố giết người liên quan đến cái chết của Nguyễn Ri – 26 tuổi và Ngô Say – 27 tuổi ở khu Nam Sacramento.

Vào năm 1995, Hùng và hai nghi can nữa đã tìm cách giành giựt một tổ chức bài bạc và tống tiền của người Trung Quốc ở Nam Sacramento. Vào ngày 17 tháng 5 năm 1995, Hùng đã bắn Bùi Thắng và Phan Dương do nhầm người.

Vào ngày 27 tháng 6 năm 1995, tên Hùng và các đồng phạm đã bắn chết Nguyễn Ri – người cạnh tranh hoạt động tống tiền. Bọn chúng cũng bắn chết Ngô Say – chủ một cơ sở bài bạc. Mark Huang và San Vong bị trúng đạn lạc nhưng may mắn sống sót.

Photo Courtesy: Internet

Vụ nổ súng xảy ra vào ban ngày trong sân một khu chung cư trên đường Lemon Hill Avenue, tại cơ sở bài bạc của Ri. Lúc này, trong sân có nhiều người, cả trẻ em.

Trần Đức Tiến (Tien Duc Tran) và Nguyễn Tiến Hưng (Hung Tien Nguyen) bị truy tố trong vụ sát nhân hai mạng người vào năm 1995. Riêng tên Nguyễn Phi Hùng lẩn trốn nhà chức trách cho đến khi bị bắt khi qua biên giới tiểu bang California và Arizona vào năm 2011.

Tên Hùng đối diện với bản án tối đa chung thân không được tha bổng. Dự kiến anh ta sẽ bị thẩm phán Toà Thượng thẩm David De Alba tuyên án vào ngày 21 tháng 7 sắp tới.

Hương Giang (Theo Sacramento Bee)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments