Thursday, February 2, 2023
spot_img

Nghi can ám sát Kim Jong Nam được trả 90 Mỹ kim để tham gia chương trình TV “đùa nghịch”

Cali Today News – Theo bản tin của AFP đánh đi từ Kuala Lumpur vào ngày hôm nay thứ bảy 25 tháng 2, thì người phụ nữ Indonesia đang bị bắt giữ trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam, đã thú nhận rằng cô ta đã được trả 90 Mỹ kim để tham gia một chương trình truyền hình mà cô nghĩ là để “trêu chọc” (TV frank show) người khác mà thôi.

Người phụ nữ Indonesia này có tên là Siti Aisyah, người đã bị bắt ngay sau khi Kim Jong Nam bị ám sát vào ngày 13 tháng 2, 2017 bằng một hóa chất cực độc tác động nhanh vào thần kinh và gây chết người tức thì, nếu không chữa trị kịp lúc. Cô ta tiết lộ thêm là cô tưởng rằng cô ta đang dùng một chất lỏng, giống như “baby oil” (dầu cho trẻ em).

Đây là tin tức mới do phó đại sứ Indonesia tại Malaysia là Andreano Erwin tiết lộ.

Theo thước phim quan sát CCTV tại phi trường Kuala Lumpur thì có hai phụ nữ đã bôi chất gì đó trên mặt của Kim Jong Nam, và sau đó, ông ta đã chết ngay trên đường chở đi bệnh viện cấp cứu.

Malaysia tiết lộ vào hôm qua là Kim Jong Nam, 45 tuổi, đã bị ám sát bằng chất độc hóa học ảnh hưởng đến hệ thần kinh, được sản xuất cho chiến tranh hóa học, mà liên hiệp quốc liệt kê là loại vũ khí giết người hàng loạt.

Theo phó đại sứ Ervin, người được Malaysia cho phép tiếp cận với bà Siti, năm nay 25 tuổi, hiện bị giam tại Kuala Lumpur vào hôm nay, thì bà Siti tiết lộ chung chung là một người nào đó đã yêu cầu bà ta làm như thế.

Viên phó đại sứ nói rằng hiện còn quá sớm để nói rằng bà Siti sẽ bị cáo buộc vì tội gì.

Còn một phụ nữ khác mang hộ chiếu Việt Nam cũng đang bị giam giữ vì liên quan đến vụ ám sát này là bà Đoàn Thị Hương, 28 tuổi. Phó đại sứ Erwin cho biết là bà Siti đã khai báo với phái đoàn tòa đại sứ Indonesia là bà ta không biết gì về bà Đoàn Thị Hương.

Cảnh sát Malaysia cho biết là một trong những phụ nữ bị bắt sau khi vụ ám sát xảy ra hiện đang bị bệnh, và bị nôn mữa. Tuy nhiên phó đại sứ Erwin cho biết là bà Siti hiện đang khoẻ mạnh.

Nguyễn Xuân Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments