Kinh tế California vượt hạng đứng thứ 6 toàn cầu

Cali Today News – Dữ liệu mới nhất của Ngân hàng Thế giới cho thấy nền kinh tế của tiểu bang California đứng thứ 6 trên thế giới vào năm ngoái.

Xếp hạng hàng năm của Ngân hàng Thế giới về tổng sản phẩm nội địa quốc gia mới được công bố vào hôm thứ sáu ngày 1 tháng 7, xác nhận kết quả phân tích được Sở Tài chánh California xuất bản vào tháng trước. Cơ quan Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ tường trình tổng sản lượng GDP của tiểu bang California đạt được $2,5 nghìn tỉ Mỹ kim vào năm 2015, tăng 4,1% so năm trước đó.

Nhìn chung, California có mức tăng trưởng kinh tế cao hơn tổng thể cả nước, chỉ đạt 2,4%. Tuy nhiên, California vượt hạng là nhờ nền kinh tế Brazil suy yếu, và Pháp đang hứng chịu gánh nặng tiền tệ mất giá.

5 quốc gia dẫn trước California trên bảng xếp hạng toàn cầu là U.S, Trung Quốc, Nhật, Đức và Anh quốc.

Hương Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus