Thursday, February 2, 2023
spot_img

Hỏa hoạn ở nam California lan mạnh và khó kiểm soát do nắng nóng

Cali Today News – Nhiệt độ lên đến hàng trăm độ ở vùng phía nam California trong vài ngày qua khiến hỏa hoạn của một số nơi trở nên khó kiểm soát, theo lời các viên chức ngành cứu hỏa cho hay.

Trận hỏa hoạn ở Santa Barbara đã qua ngày thứ sáu khiến nhiều trăm cư dân gần đó phải di tản. Trận hỏa hoạn khó kềm chế này nằm cách thành phố Santa Barbara khoảng 20 dặm về hướng tây bắc.

Trận hỏa hoạn này đã thiêu hủy trên 8,000 mẫu. Ông Jim Schwarber, phát ngôn nhân của các nhân viên chữa cháy cho hay có thể một số cư dân trong ngày thứ ba 21/6 được phép quay về nhà của họ.

Trận hỏa hoạn này bùng ra hôm thứ tư tuần trước trong khu công viên quốc gia Los Padres National Forest, hiện đang được khống chế khoảng 54% diện tích.

Ông Schwarber cho hay nhờ nổ lực của nhiều toán cứu hỏa, cho đến nay chỉ có 1 căn nhà bị lửa rừng thiêu hủy là một trung tâm cấp nước trong khu vực.

Hơn 1,900 nhân viên cứu hỏa đã tham gia chiến đấu chống lại trận hỏa hoạn có tên là Sherpa này, đang làm việc trong cái nóng thiêu người. Cơ quan National Weather Service đã báo động về nóng cho California, Nevada và Arizona.

Đào Nguyên (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments