Hồ sơ cá nhân của hơn 700 bệnh nhân ở nam California bị mất cắp

Cali Today News – Các viên chức y tế của nam California hôm qua loan báo là hồ sơ cá nhân của trên 700 bệnh nhân của bệnh nhân thuộc bệnh viện USC Medical Center của quận hạt Los Angeles đã bị mất cắp.

Nguyên do là vì bọn trộm đã xâm nhập được vào bên trong một chiếc xe của một nhân viên của bệnh viện này vào tháng 7. Sở Y Tế quận hạt LA cho hay đã liên lạc bằng điện thư cho các bệnh nhân này.

Đây là số bệnh nhân nằm trong danh sách có hẹn khi họ đang được điều trị ở bệnh viện USC chuyên khoa giải phẩu thần kinh, từ ngày 10 tháng 5 đến ngày 26 tháng 7.

Tuy các hồ sơ này không chứa số An Sinh Xã Hội và thông tin tài chính của bệnh nhân, nhưng bao gồm tên đầy đủ, ngày sinh tháng đẻ, số điện thoại và chi tiết về ngày giờ hẹn khám bệnh của các bệnh nhân.

Michael Wilson, đại diện ngành y tế của quận hạt LA, cho báo chí hay “trước đó không có dấu hiệu là bọn trộm muốn cố ý nhắm vào việc ăn cắp các hồ sơ này”

Hiện nay có một bí ẩn chưa được giải thích là vì sao hàng trăm hồ sơ như thế lại nằm trong chiếc xe của nhân viên bệnh viện, vì ông Wilson cho hay “cảnh sát từng cảnh báo nhân viên bệnh viện phải giữ an toàn các thông tin nhạy cảm của bệnh nhân rồi”

Đào Nguyên (LAT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus