Saturday, January 28, 2023
spot_img

Con gái lớn của người Hoa bị cảnh sát Pháp bắn chết nói ngược lại

Cali Today News – Người con gái lớn của một người đàn ông Hoa kiều ở thủ đô Paris bị cảnh sát bắn chết hôm chủ nhật, hôm thứ tư 29/3 đã nói ngược lại với những gì mà cảnh sát Pháp loan ra trước đó.

Cái chết của ông Shaoyo Liu, 56 tuổi, đã làm nổ ra nhiều cuộc biểu tình bạo động dữ dội của cộng đồng gốc Á Châu thuộc vùng đông bắc Paris với cảnh sát dã chiến, khiến trên 30 người đã bị bắt giữ. Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cũng lên tiếng phản đối.

Vùng này có nhiều cộng đồng người gốc Hoa cư trú. Cảnh sát Pháp lý giải là ông Liu đã đâm một nhân viên an ninh bằng “vật nhọn”, nên bị cảnh sát bắn chết vì lý do tự vệ. Nhưng cô con gái lớn của ông Liu không đồng ý như thế.

Những người nhập cư Trung Quốc ở Pháp phản đối việc bắn súng của cảnh sát. Photo Courtesy:AP

Cô cho hay “thoạt tiên là tiếng gõ cửa, sau đó là tiếng đập cử ầm ầm và cảnh sát phá cửa xông vào và rút súng bắn chết cha cô liền. Khi đó ông Liu đang nấu nướng trong nhà bếp, có cầm kéo, nhưng không có thời giờ hay ý định đâm ai cả”

>>Xem thêm: Trung Quốc lo ngại vì xung đột dữ dội giữa dân Tàu và cảnh sát Paris

Cô gái cho biết “cha tôi không làm sao có cơ hội nào trước họng súng của cảnh sát”. Bản tin cho hay ông Liu bị bắn chết trước mặt con cái, nhưng không cho hay có bao nhiêu người trong nhà ông vào lúc đó và vì sao nhà ông lại bị cảnh sát bố ráp.

Vụ này đã làm dấy lên tình cảm sợ hãi của cộng đồng người gốc Á Châu nói chung đang sinh sống tại Pháp, vốn là quốc gia dung chứa cộng đồng người gốc Á sinh sống lớn nhất Châu Âu.

Đào Nguyên (AP)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments