Saturday, January 28, 2023
spot_img

Cảnh sát London bắt được 2 nghi can “quan trọng” có liên quan đến vụ thảm sát ở Quốc Hội

Cali Today News – Cảnh sát điều tra London hôm thứ sáu 24/3 loan báo họ đã bắt được thêm 2 nhân vật “khá quan trọng” bị cho là có liên quan đến vụ tàn sát khủng bố ở tòa nhà Quốc Hội Anh.

Hướng điều tra của cảnh sát Anh là muốn biết vì sao hung thủ Khalid Masood, 52 tuổi, trở nên cực đoan như thế và những ai là các nghi phạm đã liên quan đến vụ này. Có 9 nghi can vẫn còn bị giam và 1 phụ nữ được thả ra, sau khi đóng tiền tại ngoại.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ sáu, ông Mark Rowley, Phó Cảnh sát Trưởng London, cho hay hung thủ có tên trong khai sinh là Adrian Russell Ajao và cho hay nạn nhân dân sự thứ tư qua đời ở bệnh viện tối qua là bà Leslie Rhodes, 75 tuổi, cư dân nam London.

Ông Rowley cho biết trong số 50 người bị thương, có 2 người vẫn còn trong tình trạng nguy kịch, hai cảnh sát bị thương trong vụ tàn sát vẫn đang được chăm sóc với các vết thương khá nặng.

Masood, sinh quán ở Dartford, một thị trấn nằm về hướng đông nam của London, đã đâm xe vào đám đông trên cầu Westminster Bridge, rồi bỏ xe rút dao đâm chết người cảnh sát tên Keith Palmer, trước khi bị bắn gục.

Người quản lý khách sạn Preston Hotel ở thành phố Brighton tên Rovertos Savvides, cho báo chí hay “hung thủ đến ngủ qua đêm tại đây, anh ta tỏ vẻ thân thiện và khá hoạt bát và bảo đang đi thăm bạn bè trong vùng, thật là kinh hoàng khi nghĩ sau đó anh ta thực hiện chuyện khủng bố này”

Trần Vũ (USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments