Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cảnh sát Đức truy lùng ráo riết một di dân người Tunisia

Cali Today News – Nghi can khủng bố tại Berlin khiến 12 người bị thiệt mạng và hàng chục người bị thương đã được nhận dạng.  Anis Amri – 24 tuổi – người Tunisia đang bị nhà chức trách Đức quốc truy lùng ráo riết. Được cho có mối can hệ trực tiếp đến ISIS, tên Amri từng bị chính quyền bắt giữ hồi tháng 8 và sau đó lại được thả ra. Nhà chức trách hiện đang treo giải thưởng $100.000 Euros cho thông tin dẫn đến bắt giữ. 

Hôm thứ tư 21/12 hai viên chức cao cấp ẩn danh của Đức cho báo chí hay những người điều tra tìm thấy giấy tờ này trong phòng lái của chiếc xe tải đã đâm vào đám đông làm chết 12 người và làm bị thương 50 người khác. Kiểu tấn công rất giống như từng xảy ra ở Nice của Pháp.

Nghi can này  đã bỏ cái ví của hắn lại trên xe, theo lời một trong hai viên chức cho hay, nhưng giới chức điều tra không cho biết liệu họ có nghĩ là nghi can này đã lái chiếc xe gây án hay không.

Cùng lúc với chuyện truy lùng nghi can, cảnh sát Đức cũng tung ra cuộc bố ráp ở hạt North Rhine Westphalia vì có dấu vết liên quan đến nghi can này. Người ta tin là tên này có vũ khí và hắn đang là đối tượng bị truy nã ráo riết hàng đầu.

Một trong hai viên chức ẩn danh nói: “Chúng tôi đang có dấu vết rất rõ và nhiều cảnh sát Đức đã bắt tay vào hành động để bắt tên này”. Được biết hắn đã được cấp quy chế “tạm dung”, nghĩa là chưa được công nhận là người tị nạn, nhưng có quyền ở lại Đức một cách hợp pháp.

Một nghi can gốc Pakistan sau khi bị bắt vào tối thứ hai đã được thả ra vì thiếu bằng chứng. Tờ báo Bild của Đức có cho đăng ảnh của nghi can Tunisia, cho hay hắn sinh quán ở thị trấn Tataouine vào năm 1992, từng đánh lộn ở Đức nhưng chưa bao giờ bị truy tố.

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments