Bắt giữ và truy tố kẻ đã bắn chết người biểu tình ở Charlotte

Cali Today News – Sở cảnh sát Charlotte- Mecklenburg hôm thứ sáu loan báo họ đã bắt được thủ phạm bắn chết anh Justin Carr, 26 tuổi, khi anh này tham gia biểu tình phản đối vụ cảnh sát bắn chết ông Scott. 

Trong cuộc họp báo, Cảnh Sát Trưởng Kerr Putney loan báo nghi can này tên là Rayquan Borum. Năm nay 21 tuổi, Borum bị truy tố tội danh giết người, hắn ta bị bắt vào khoảng 7 giờ sáng giờ địa phương và không chống cự lại.

Trong thông báo của cảnh sát, toán đặc nhiệm chuyên chống các Tội Ác Dữ Dội đã thực hiện vụ bắt giữ và hiện nay các thám tử chuyên về hình sự đang thẩm vấn Borum.

Trong cuộc biểu tình tối qua, khi tin tức về cái chết trong nhà thương của anh Carr được loan ra, nhiều người biểu tình đã đứng mặc niệm một phút cho anh. Carr bị Borum bắn thẳng vào đầu khi tham gia biểu tình.

Vụ giết chết anh Carr là một bí ẩn. Robin Tanner, một nữ mục sư của dòng Piedmont Unitarian Church có tham gia biểu tình, cho báo chí hay bà đứng sau lưng Carr khi anh bị bắn và cho hay “quang cảnh lúc đó hết sức lộn xộn”

Hiện nay cơ quan State Bureau of Investigation của North Carolina đã bắt tay vào cuộc điều tra vụ ông Scott bị bắn chết. Nhân viên cảnh sát da đen bắn chết ông đã bị cho đình chỉ công việc chờ kết quả điều tra.

Đào Nguyên (Charlotte Observer)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus