Bão tố dồn dập đe dọa nhiều nơi, kể cả Hawaii

Cali Today News – Trong tuần này các nhà dự báo khí tượng cho hay có 3 cơn bão nhiệt đới hăm dọa vùng duyên hải phía tây của Florida, vùng Outer Banks của North Carolina và tiểu bang Hawaii.

Theo tin tức khí tượng ghi nhận trong ngày thứ ba 30/8 thì hai cơn áp thấp nhiệt đới sẽ mang mưa to và sóng lớn cho vùng này và Vịnh Gulf Coasts, trong lúc một trận bão hurrican đang tiến gần đến Hawaii.

Chỉ trong vòng vài ngày tới, hai áp thấp nhiệt đới này sẽ biến thành bão nhiệt đới khi đổ bộ vào duyên hải của Hoa Kỳ. Bão nhiệt đới có sức gió tối thiểu là 39 dặm/giờ và bão hurricane có sức gió tối thiểu 74 dặm/giờ.

Cơn bão nhiệt đới đầu tiên có tên là Hermine và cơn bão thứ nhì tên là Ian. Vào lúc 11 giờ sáng thứ ba, cơ quan National Hurricane Center loan tin áp thấp nhiệt đới số 8 chỉ còn cách Cape Hatteras của North Carolina có 70 dặm với sức gió là 35 dặm/giờ.

Áp thấp này sẽ nhanh chóng trở thành bão nhiệt đới và di chuyển với vận tốc 5 dặm/giờ. Cư dân trong vùng Outer Banks đã nhận được cảnh báo về bão nhiệt đới hôm nay.

Trang mạng AccuWeather cũng loan báo mưa to, sấm sét và sóng lớn sẽ hăm dọa toàn bộ vùng duyên hải của Carolina trong vài ngày tới. Cơn bão thứ nhì hiện cách thành phố Key West của Florida khoảng 340 dặm.

Đào Nguyên (USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus