Thursday, February 2, 2023
spot_img

Bác sĩ chỉnh hình gốc Việt hành nghề y khoa không giấy phép

Cali Today News – Bác sĩ chỉnh hình Nguyễn Diễm bị bắt giữ vào tháng giêng vừa qua sau khi Cơ quan Người tiêu dùng tiểu bang California bí mật điều tra, phát giác ra bác sĩ thực chất hành nghề y khoa, khám chữa bệnh khác.

BÁC SĨ CHỈNH HÌNH GỐC VIỆT HÀNH NGHỀ Y KHOA KHÔNG GIẤY PHÉP. Photo courtesy: CartoonStock.com

Theo cơ quan, bác sĩ Diễm đăng quảng cáo chữa tiểu đường và các bệnh về tuyến giáp  trên các tờ báo ở Sacramento mặc dù chỉ có bằng chỉnh hình. Bà từng quảng cáo mình là bác sĩ y khoa trên truyền hình. Những mẩu quảng cáo này khiến Đơn vị điều tra chất lượng y khoa đã bí mật tiến hành điều tra. Bác sĩ Diễm bị tình nghi đã chẩn đoán và điều trị một số bệnh cho nhân viên điều tra chìm.

Bác sĩ Diễm có hai phòng mạch New Life Integrative Wellness tại Elk Grove và El Dorado Hills thuộc quận Sacramento.

Một bệnh nhân dấu tên cho biết bà rất tin bác sĩ Diễm. “Khi xem quảng cáo của bà ấy trên truyền hình, chồng bảo tôi nên đến khám xem thử  tại sao tăng cân,” người phụ nữ kể. “Bà ta lên chương trình giảm cân gồm các công thức, một số thuốc bổ, tổng cộng $8.800 đô.” Tuy nhiên những thuốc bổ này làm đau bụng nên cô đã quay trở lại phòng mạch, xin được rút khỏi chương trình. Bác sĩ Diễm vui vẻ đồng ý nhưng không hoàn lại tiền. “Tôi nghĩ bà ta là một bác sĩ y khoa, đâu biết bà qua chỉ là một bác sĩ chỉnh hình,” bệnh nhân bày tỏ.

Người phụ nữ hy vọng kinh nghiệm của cá nhân mình sẽ là bài học cho mọi người khi chọn bác sĩ.

Không rõ bác sĩ Diễm sẽ đối diện với cáo buộc hay hình phạt gì. Theo đài Fox địa phương, hai phòng mạch ở Elk Grove và El Dorado Hills hiện đóng cửa.

Hương Giang (Theo Fox40)

Source:

http://fox40.com/2017/03/14/chiropractor-accused-of-practicing-medicine-without-license-former-patient-speaks-out/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments